Tăng tốc đầu tư hạ tầng ven sân bay 16 tỷ USD

Khi dự án sân bay Long Thành được triển khai, nhiều tuyến đường trong khu vực sẽ bị chia cắt. Do đó, việc xây dựng các công trình hạ tầng cho khu vực vùng ven sân bay cần sớm được đầu tư.

Đẩy nhanh tiến độ cao tốc Bắc-Nam phía đông, sân bay Long Thành

Sân bay Long Thành: Ủy ban Quốc hội phê tiến độ quá chậm

Lý do có tiền nhưng chưa làm cao tốc Bắc-Nam, sân bay Long Thành

Xây dựng hạ tầng đáp ứng việc tăng quy mô dân số

Ông Võ Tấn Đức, Chủ tịch UBND huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai cho biết, việc xây dựng hạ tầng xã hội vùng ven sân bay Long Thành cũng phải được triển khai ngay, càng sớm càng tốt mới đảm bảo đời sống cho người dân vì toàn bộ khối lượng công việc nói trên là không nhỏ.

Cụ thể, trong phương án điều chỉnh địa giới hành chính các xã, toàn bộ 5 ngàn hécta diện tích đất xây dựng sân bay sẽ nhập vào xã Bình Sơn. Do đó, diện tích đất tự nhiên của xã sau khi đã cập nhật và điều chỉnh địa giới hành chính là 7.333ha.

Tăng tốc đầu tư hạ tầng ven sân bay 16 tỷ USD
Sân bay Long Thành có tổng mức đầu tư khoảng 16 tỷ USD


Việc này, không chỉ làm tăng về mặt diện tích đất tự nhiên mà quy mô dân số xã Bình Sơn cũng tăng thêm từ 25-30 ngàn người, khi 2 khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn và Bình Sơn đưa vào sử dụng.

Theo tính toán của UBND huyện Long Thành thì tổng quy mô dân số xã Bình Sơn là khoảng 40 ngàn người. Hiện tại, trụ sở làm việc của HĐND, UBND xã Bình Sơn được xây dựng hơn 20 năm đã cũ kỹ và khá chật hẹp, khó đáp ứng nhu cầu trong tương lai. Bên cạnh đó, hàng loạt các công trình như: trung tâm văn hóa, trạm y tế, văn phòng một cửa… cũng cần phải xây dựng để đáp ứng cho thực tế.

 

Ngoài việc xây dựng trung tâm hành chính xã Bình Sơn thì các hạ tầng xã hội khác cũng phải xây dựng mới như: Nhà văn hóa ấp 2, xã Suối Trầu; Trường mầm non ấp 2, xã Suối Trầu; hệ thống đường dây điện trung, hạ thế ấp 2, xã Suối Trầu; lưới điện khu vực xã Cẩm Đường với các trạm biến áp 110kV Bình Sơn; nâng cấp cải tạo lưới điện nhánh Bàu Tre và nhánh An Viễn.

Cần xây dựng mới nhiều tuyến đường

Theo ông Nguyễn Tấn Hưng, Phó chủ tịch UBND huyện Long Thành, khi triển khai xây dựng dự án sân bay, cũng là lúc phải thực hiện xây dựng luôn 3 tuyến đường gom xung quanh dự án này. Đó là các tuyến đường: Cầu Mên; Bàu Cạn - Suối Trầu - Cẩm Đường và đường ấp 2, xã Suối Trầu.

Đường Cầu Mên được xây dựng để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân ấp 11, xã Bình Sơn, đồng thời kết nối ra trung tâm xã và đi về xã Cẩm Đường. Tuyến đường này dài khoảng 6km, điểm đầu tại đường Cầu Mên hiện hữu (tại vị trí Cầu Mên), điểm cuối là hương lộ 10 ở khu vực tiếp giáp với Cảng hàng không quốc tế Long Thành. Theo ông Hưng, ở tuyến đường này thì đoạn đầu tuyến chủ yếu bám theo đường cũ, nhưng đoạn cuối tuyến sẽ mở mới hoàn toàn. Đường được xây dựng rộng hơn 8m, trong đó mặt đường chính là 5,5m.

Đường Bàu Cạn - Suối Trầu - Cẩm Đường sẽ phục vụ việc đi lại của người dân ấp 2, xã Suối Trầu, kết nối với xã Bàu Cạn để về trung tâm huyện. Tuyến đường dài hơn 10km, điểm đầu tại ngã tư Thái Hiệp Thành giao với đường Bàu Cạn và điểm cuối tại ngã ba giao với hương lộ 10. Tuyến đường được xây dựng rộng 9m với 2 làn xe cho phép tốc độ lưu thông 60km/giờ. Trên tuyến đường này sẽ phải xây dựng 3 cầu bê tông cốt thép.

Đường ấp 2, xã Suối Trầu được coi là tuyến đường chính để người dân ấp 2, xã Suối Trầu kết nối với trung tâm xã Bàu Cạn. Đặc điểm khác biệt của khu dân cư ở đây là khi xây dựng sân bay sẽ bị chia cắt bởi sân bay và suối Cả, vì vậy phải mở mới và cải tạo thêm 3 nhánh đường nhỏ để kết nối vào đường Bàu Cạn - Suối Trầu - Cẩm Đường theo 3 hướng. Đường có tổng chiều dài 4,2km gồm 2 nhánh, nhánh chính dài 3,6km, nhánh phụ dài hơn 600m. Đường được thiết kế rộng hơn 8m với 2 làn xe lưu thông.

Được biết, sân bay Long Thành có tổng mức đầu tư và nguồn vốn cho toàn bộ dự án là 336.630 tỷ đồng (khoảng 16 tỷ USD, áp dụng đơn giá của năm 2014). Khoảng 5.000ha đất cần được giải phóng mặt bằng để xây dựng sân bay với số tiền thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ tái định cư là khoảng 22.856 tỷ đồng.

Mạnh Đức(tổng hợp)

Thủ tướng yêu cầu chặn đầu cơ đất quanh sân bay Long Thành

Thủ tướng yêu cầu chặn đầu cơ đất quanh sân bay Long Thành

Thủ tướng Chính phủ giao Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai chịu trách nhiệm toàn diện trước Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và trước pháp luật về tình hình quản lý đất đai trên địa bàn, đặc biệt là khu vực xung quanh dự án sân bay Long Thành.

Cắm biển khuyến cáo không mua bán đất quanh sân bay Long Thành

Cắm biển khuyến cáo không mua bán đất quanh sân bay Long Thành

Huyện Long Thành, Đồng Nai khuyến cáo người dân không nên mua bán, chuyển nhượng đất xung quanh dự án sân bay Long Thành.

 

Tag:: Nhà Đất Cẩm Phả ,Bất Động Sản Cẩm Phả ,Nhà Đất Hạ Long ,Bất Động Sản Hạ Long ,Nhà Đất Uông Bí ,Bất Động Sản Móng Cái ,Nhà Đất Uông Bí ,Bất Động Sản Móng Cái ,Nhà Đất Quảng yên ,Bất Động Sản Quảng Yên ,Thiết Kế Web Quảng Ninh ,Đánh Vietlott Online ,Đự Án Bất Động Sản Quảng Ninh ,Đự Án Nhà Đất Quảng Ninh ,

Tin Tức Cùng Danh Mục

TIN HOT

TIN TỨC MỚI NHẤT

Bất Động Sản, Nhà Đất Quảng Ninh